Gọi tên các vật tư chi tiết cho thi công điện nước công trình dân dụng

Ngày đăng: 19/05/2023 11:06 AM

Thi công điện nước trong công trình dân dụng là một công việc quan trọng, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư và kỹ thuật. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết các vật tư cần thiết cho việc thi công điện nước trong công trình dân dụng.

I. Vật tư thi công điện

1. Cáp điện

Cáp điện dùng để dẫn dòng điện từ nguồn điện đến các thiết bị tiêu thụ. Có nhiều loại cáp điện phù hợp với từng ứng dụng, như cáp điện đồng, cáp điện nhôm, cáp điện chống cháy, cáp điện chịu nhiệt, và cáp điện chống nước.

2. Ống luồn dây điện

Ống luồn dây điện dùng để bảo vệ cáp điện khỏi các tác động bên ngoài như ẩm ướt, hóa chất, và va đập. Có nhiều loại ống luồn dây điện như ống thép mạ kẽm, ống PVC, và ống nhựa xoắn.

3. Hộp kết nối điện

Hộp kết nối điện dùng để nối các đường dây điện lại với nhau và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Có nhiều loại hộp kết nối điện như hộp kết nối nhựa, hộp kết nối kim loại, và hộp kết nối chống cháy.

4. Công tắc và ổ cắm điện

Công tắc và ổ cắm điện dùng để kiểm soát việc bật tắt đèn và cung cấp nguồn điện cho các thiết bị điện. Có nhiều loại công tắc và ổ cắm điện như công tắc đơn, công tắc đôi, công tắc ba, ổ cắm kép, và ổ cắm ba chân.

5. Đèn chiếu sáng

Đèn chiếu sáng dùng để cung cấp ánh sáng cho không gian sống và làm việc. Có nhiều loại đèn chiếu sáng như đèn LED, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt, và đèn halogen.

6. Thiết bị chống giật

Thiết bị chống giật dùng để bảo vệ người sử dụng khỏi nguy cơ điện giật. Có nhiều loại thiết bị chống giật như cầu dao chống giật, công tắc chống giật, và ổ cắm chống giật.

7. Tủ điện

Tủ điện dùng để lắp đặt các thiết bị điện như cầu dao, công tắc, và ổ cắm điện. Có nhiều loại tủ điện như tủ điện treo tường, tủ điện âm tường, và tủ điện ngoài trời.

II. Vật tư thi công nước

1. Ống nước

Ống nước dùng để dẫn nước từ nguồn cấp đến các thiết bị tiêu thụ. Có nhiều loại ống nước như ống nhựa PVC, ống nhựa PPR, ống nhựa HDPE,ống thép mạ kẽm, và ống đồng.

2. Phụ kiện ống nước

Phụ kiện ống nước dùng để nối, chia, và điều chỉnh đường ống nước. Có nhiều loại phụ kiện ống nước như co, chữ T, chữ Y, van bi, và van một chiều.

3. Bồn nước

Bồn nước dùng để chứa nước cung cấp cho công trình. Có nhiều loại bồn nước như bồn nước nhựa, bồn nước inox, bồn nước composite, và bồn nước bê tông.

4. Máy bơm nước

Máy bơm nước dùng để cung cấp áp lực nước cho công trình. Có nhiều loại máy bơm nước như máy bơm ly tâm, máy bơm tự mồi, máy bơm chìm, và máy bơm bù áp.

5. Thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh dùng trong phòng tắm và nhà vệ sinh, bao gồm bồn cầu, bồn rửa, vòi sen, vòi rửa, và phụ kiện như giá đựng đồ, gương, và kệ đựng khăn.

6. Thiết bị bếp

Thiết bị bếp dùng trong phòng bếp, bao gồm bếp ga, bếp điện, bếp từ, hút mùi, vòi rửa, và chậu rửa.

7. Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải dùng để xử lý và tái sử dụng nước thải sinh hoạt. Có nhiều loại hệ thống xử lý nước thải như hệ thống xử lý nước thải bằng vi sinh, hệ thống xử lý nước thải bằng diệt khuẩn, và hệ thống xử lý nước thải bằng hóa chất.

8. Thiết bị lọc nước

Thiết bị lọc nước dùng để loại bỏ các chất ô nhiễm và cải thiện chất lượng nước sử dụng. Có nhiều loại thiết bị lọc nước như máy lọc nước RO, máy lọc nước nano, máy lọc nước tinh khiết, và máy lọc nước điện giải.

 

Đó là danh sách các vật tư chi tiết cho thi công điện nước trong công trình dân dụng. Việc chọn lựa vật tư phù hợp và chất lượng cao sẽ giúp đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cho công trình. Đồng thời, việc làm việc với các nhà thầu uy tín và kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp công trình được hoàn thành đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất.

Zalo
Hotline