Top 5 Mẹo Xác Định Tường Nhà Bị Rò Rỉ Nước Không Dành Cho chuyên Gia

Ngày đăng: 12/05/2023 09:54 AM

1. Kiểm tra các điểm kết nối:

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của tường nhà bị rò rỉ nước là kết nối giữa các bộ phận. Do đó, việc kiểm tra các điểm kết nối như ống dẫn nước, ống thoát nước, cửa sổ, cửa ra vào,…là rất quan trọng. Nếu phát hiện bất kỳ vết nứt, lỗ hổng hoặc rạn nứt nào, chúng ta nên sớm sửa chữa để tránh tình trạng rò rỉ nước.

tường nhà bị rò rỉ nước - cửa thăm hộp kỹ thuật
2. Kiểm tra khe hở:

Khe hở là một trong những yếu tố chủ yếu dẫn đến rò rỉ nước. Do đó, chúng ta nên kiểm tra xem có bất kỳ khe hở nào trên tường nhà hay không. Nếu phát hiện, chúng ta nên tháo đi những bức tường liền kề hoặc sơn lại, lớp bảo vệ để giải quyết vấn đề.

vết nứt tường nhà gây rò rỉ nước - cửa thăm hộp kỹ thuật
3. Kiểm tra lớp hoàn thiện:

Lớp hoàn thiện như sơn hay vữa cũng có thể đóng vai trò trong sự cố rò rỉ nước. Chúng ta nên kiểm tra xem các lớp này có bị trầy xước hoặc bong tróc hay không, đặc biệt là trên những khu vực ngoài trời và tiếp xúc trực tiếp với mưa.


4. Kiểm tra hệ thống thoát nước:

Nếu hệ thống thoát nước như xi măng hoặc rãnh thoát nước bị tắc hoặc bị hư hỏng thì nước có thể bị đọng lại và lan ra khắp nơi. Chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống thoát nước để đảm bảo hoạt động đúng cách.

bể đường ống nước hộp kỹ thuật gây ra rò rỉ nước tường nhà
5. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ những chuyên gia:

Nếu không thể tự giải quyết được vấn đề, chúng ta nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia. Họ có thể giúp chúng ta xác định nguyên nhân và tìm ra lời giải pháp nhanh chóng và hiệu quả.


Trên đây là top 5 cách đơn giản nhưng rất hữu ích để xác định nguyên nhân tường nhà bị rò rỉ nước. Nếu chúng ta thường xuyên kiểm tra và bảo trì tường nhà của mình, chúng ta sẽ tránh được tình trạng này và tận hưởng cuộc sống an toàn, tiện nghi hơn.

Zalo
Hotline